ผลการแข่งขันฟุตบอล ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ประจำวันที่ 21/06/2557 | เวลา : 17:00 น. ยะลา เอฟซี 0 - 0 สุราษฏร์ธานี เอฟซี , ชุมพร เอฟซี 1 - 0 นรา ยูไนเต็ด , เวลา : 17:30 น. นครศรี เฮอริเทจ 3 - 3 ระนอง เอฟซี , ผลการแข่งขันฟุตบอล ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ประจำวันที่ 22/06/2557 | ประจวบ เอฟซี 1 - 1 ปัตตานี เอฟซี , เวลา : 18:00 น. หาดใหญ่ เอฟซี 0 - 3 ตรัง เอฟซี , พัทลุง เอฟซี 1 - 1 สตูล ยูไนเต็ด
209

อ.วิมล นับทอง ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันโซนใต้ ประกาศชัด ทีมไหน คิดว่าผู้ตัดสินรังแก โทรศัพท์หาได้ทุกเวลา

จากการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ สัปดาห์ล่าสุด นัดระหว่าง เจ้าบ้าน ประจวบ เอฟซี กับทีมเยือน  ปัตตานี เอฟซี  อ.วิมล นับทอง ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันโซนภาคใต้ ได้ออกมาเปิดเผย ถึงเกมนัดนี้ว่า “ผมได้ ติดตามการแข่งขันของคู่นี้อย่างใกล้ชิด เพราะรับรู้เรื่องราวมาว่าในนัดที่ประจวบไปเยือนปัตตานีในเลกแรกนั้น  ทีมงานประจวบได้เจอเหตุการณ์หลายอย่างที่สนามเหย้าของปัตตานี ทำให้ผมกลัวว่าจะมีการเอาคืน ผมจึงได้สั่งแมตช์คอม ให้เตรียมการในเกมนี้อย่างดีที่สุดและรายงานทุกอย่างให้รับรู้  ”

“ในเกมการแข่งขันแฟนบอลของประจวบก็กดดันทีมคู่แข่งและผู้ตัดสิน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ไม่มีอะไรเกินขอบเขต และในด้านของผู้ตัดสิน ซุนกิ๊บลิ สาและ ที่เป็นชาวนราธิวาส ทำหน้าที่ได้ดี อาจารย์มองว่าการที่เขาให้ใบแดงกับนักเตะปัตตานี แสดงให้เห็นถึงความเที่ยงตรงในการทำหน้าที่  ซึ่งทีมประจวบ ก็ได้เห็นและยอมรับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินชาวนราธิวาสท่านนี้ ”

"โดยสิ่งที่ผมเป็นห่วงในการแข่งขันของโซนนี้คือ หลาย ๆ ทีม กังวล เรื่องจะโดนผู้ตัดสินรังแก เพราะว่าทีมตน ไม่ได้เป็นพวกหรือกลุ่มเดียวกัน  หรือกลุ่มที่เห็นว่ามีความสนิทสนมกันกับสมาคมฯ  อาจารย์จึงขอฝากไปถึงทุกทีมในโซนภาคใต้ว่า อาจารย์รับประกันว่า จะไม่มีผู้ตัดสินคนไหนรังแกทีมหนึ่งทีมใด แน่นอน แต่ถ้าคิดว่ามี โทรศัพท์บอกอาจารย์ได้ทุกเวลา ”

“อีกสิ่งหนึ่งที่อาจารย์กังวล คือเรื่องของการอาฆาตมาดร้ายกัน หรือ มีการแก้แค้น เอาคืนกัน เมื่อทีมไปเยือน หรือเล่นในบ้าน เพราะอย่างไรก็ตาม เราก็เป็นทีมฟุตบอลในโซนเดียวกัน ต้องพบกันทุกปี อยากฝากถึงทุกฝ่าย ให้ช่วยกันหาทางให้ทุกคนและแฟน ๆ ที่ไม่เข้าใจ ได้เข้าใจในเรื่องการแข่งขันให้มากขึ้น และเคารพกฎ กติกา ” อาจารย์วิมล นับทอง กล่าวด้วยความเป็นห่วง